Những kiến thức bạn nên biết khi lắp đặt phòng game 90 máy

Trong những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0 thì kinh doanh phòng net đang trở thành một xu hướng kinh doanh đầy triển vọng. Có rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn mở phòng game kinh doanh để khởi nghiệp và làm giàu. Mở phòng game 90 máy là một trong những mô hình được các nhà đầu tư lựa chọn nhiều nhất. Vậy chi phí để mở phòng gam 90 máy là bao nhiêu? Có những mô hình nào thích hợp cho phòng game 90 máy? Hãy cùng 24h Computer đơn vị lắp đặt phòng game trọn gói chuyên nghiệp tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Những kiến thức bạn nên biết khi lắp đặt phòng game 90 máy
Những kiến thức bạn nên biết khi lắp đặt phòng game 90 máy

Các khoản chi phí phải chi khi lắp đặt phòng game 90 máy

Chi phí lắp đặt phòng game 90 máy gồm có rất nhiều các loại chi phí như tiền máy tính, tiền thuê mặt bằng, tiền nội thất phòng game….Tùy theo sự lựa chọn cấu hình, nội thất khác nhau sẽ có mức chi phí lắp đặt khác nhau. Với một phòng game 90 máy thì bạn nên chia thành nhiều phòng khác nhau. Ví dụ như phòng thường, phòng vip, phòng thi đấu….

>>>Xem thêm: Những khoản chi phí bạn nên biết khi lắp đặt phòng game 20 máy

Chi phí linh kiện, cấu hình phòng máy 90 máy

Hiện nay, có rất nhiều phân khúc cấu hình máy khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, 24h Computer khuyên bạn nên có sự đa dạng về cấu hình để phục vụ cho nhiều phân khúc khách hàng khác nhau, giúp cho việc kinh doanh hiệu quả hơn. Bạn có thể tham khảo 3 phân khúc cấu hình nổi bật sau đây:
 • Cấu hình máy tính phổ thông có giá từ 9-11 triệu/ bộ
 • Cấu hình máy tính tầm trung có giá từ 11-15 triệu/ bộ
 • Cấu hình máy tính cao cấp có giá từ 15-25 triệu/ bộ.

Chi phí cho máy chủ và máy tính tiền

 • Một máy chủ có thể kéo được 90 máy sẽ có giá khoảng từ 40-45 triệu/ máy
 • Máy tính tiền cho phòng game 90 máy có giá từ 7-8 triệu/máy

Chi phí mặt bằng

Diện tích mặt bằng đủ để lắp đặt phòng game 90 máy phải là trên 220m2. Bởi như thế mới có thể giúp cyber game này có một không gian thoải mái và tiện nghi. Mà phòng game 90 máy chỉ đạt được hiệu quả kinh doanh khi mở ở khu vực trung tâm, nội thành, thành phố, hay thị trấn...cho nên chi phí mặt bằng cũng tương đối cao. Bạn nên cân nhắc làm sao để lựa chọn được mặt bằng phù hợp nhất.
 • Mặt bằng để mở phòng game 90 máy ở nông thôn: 20-25 triệu/ tháng
 • Mặt bằng mở phòng game 90 máy ở ngoài thành, thị trấn: 25-45 triệu/tháng
 • Mặt bằng mở phòng game 90 máy ở nội thành, thành phố: 45-130 triệu/tháng

Những kiến thức bạn nên biết khi lắp đặt phòng game 90 máy
Chi phí nội thất phòng game 90 máy

Chi phí nội thất

Nội thất phòng game gồm có: bàn ghế, nội thất trang trí và hệ thống làm mát như quạt, điều hoà...Tuy nhiên, chúng ta chỉ tính chi phí bàn ghế và hệ thống làm mát. Còn chi phí nội thất trang trí có thể linh động, vì nó còn dựa vào nhu cầu thiết kế của chủ phòng net. Mức chi phí cho trang trí phòng net rất đa dạng, tùy theo từng sự lựa chọn.
Chi phí bàn ghế: nếu là mô hình cyber game thì phòng net có thể sử dụng 1 trong 2 phân khúc sau:
 • Bàn ghế phổ thông và tầm trung có giá từ 1-2 triệu/bộ
 • Bàn ghế phòng game cao cấp có giá từ 2-4 triệu/bộ
Chi phí hệ thống điều hoà, quạt, tủ lạnh sẽ khoảng từ 40-45 triệu, tuỳ thuộc vào tiêu chuẩn của phòng net.

Chi phí hệ thống mạng

 • Tiền đăng ký 2 nhà mạng sẽ khoảng từ 3-5 triệu
 • Tiền cho thiết bị mạng, dây mạng khoảng 20-25 triệu

Các khoản chi phí phát sinh khác

 • Chi phí thuê nhân viên khoảng 25-30 triệu
 • Chi phí làm thủ tục, lệ phí và một số khoản phát sinh khác: 5-7 triệu
 • Chi phí quản lý máy trạm qua phần mềm: 630.000 đồng/tháng
 • Chi phí tiền điện khoảng 22-27 triệu/tháng
Như vậy, chúng ta có thể thấy tổng chi phí lắp đặt phòng game 90 máy khoảng 1.2-2.7 tỷ đồng. Mức chi phí này chênh lệch phụ thuộc vào tiêu chuẩn, khu vực phòng game của bạn.

Những kiến thức bạn nên biết khi lắp đặt phòng game 90 máy
Những mô hình thích hợp cho lắp đặt phòng game 90 máy

>>>Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thiết kế phòng game hiện đại theo kịp xu hướng thị trường

Những mô hình thích hợp cho lắp đặt phòng game 90 máy

Hiện nay có rất nhiều các mô hình phòng net hiện đại thu hút game thủ như mô hình net cỏ, cyber game, icafe, phòng net tập trung.

Phòng net 90 máy là phòng net có quy mô lớn, thích hợp với mô hình chuyên nghiệp. Cụ thể sẽ ấn tượng và phù hợp hơn nếu như được thiết kế chuẩn cyber game hoặc là theo mô hình icafe. Bởi vì 2 mô hình này đang rất được ưa chuộng và là xu hướng phòng net hiện đại.
 • Cyber game là hệ thống phòng game cao cấp, chuyên nghiệp, sang trọng. Lấy yếu tố trải nghiệm người sử dụng để làm điểm thiết yếu cho nên loại hình này được đầu tư khá chỉn chu. Với cấu hình máy khủng, không gian bắt mắt, bàn ghế cao cấp và có chất lượng dịch vụ hoàn hảo. Chính sự chuyên nghiệp và nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng đến sự trải nghiệm của game thủ. Đã giúp cho mô hình cyber game thu hút được lượng lớn khách hàng và phát triển mạnh mẽ.
 • Icafe là mô hình kinh doanh phòng net kết hợp với cafe. Khi đến đây, game thủ không chỉ được chơi các trận game chất lừ, mà còn được thư giãn, nhâm nhi những tách cafe thơm ngon và tận hưởng không gian thư giãn tán gẫu cùng bạn bè. Đây là mô hình kinh doanh rất phát triển, phục vụ cho nhu cầu giải trí cao của các game thủ.
Tuy nhiên thì 2 mô hình kinh doanh này đều có sự đòi hỏi cao về nguồn vốn và vị trí thuận lợi. Nếu như đáp ứng được 2 vấn đề này thì bạn có thể cân nhắc việc mở phòng game 90 máy theo mô hình icafe hoặc là cyber game.
Để có thể lắp đặt phòng game 90 máy tối ưu chi phí và thiết kế hoàn hảo nhất thì hãy đến ngay với 24h Computer nhé. Chúng tôi luôn tự tin đồng hành cùng với bạn trên từng bước đi trong kinh doanh phòng net của bạn.

>>>Tham khảo thêm: Tổng hợp những tựa game cũ nhưng hấp dẫn từng khuynh đảo một thời

 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn