Những quy định về kinh doanh phòng game chủ đầu tư nên biết

Hiện nay, nhu cầu mở quán net kinh doanh với quy mô lớn nhỏ ở các thành phố lớn đang có xu hướng gia tăng. Bởi đây là lĩnh vực kinh doanh có nguồn khách hàng tiềm năng lớn, giúp các chủ đầu tư thu về mức lợi nhuận khủng. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng thành công đạt lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh này. Một trong những lý do khiến các chủ đầu tư kinh doanh thất bại đó là chưa hiểu quy định về kinh doanh phòng game. Hôm nay, 24h Computer xin chia sẻ đến các bạn những quy định về kinh doanh phòng game mà chủ đầu tư nên biết, cùng tìm hiểu nhé!

Điều kiện cần có trong kinh doanh game net theo quy định hiện hành

Trước khi phòng net đi vào hoạt động thì cần phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

Vị trí địa điểm, mở quán net kinh doanh

Địa điểm kinh doanh quán net phải đăng ký kinh doanh theo quy định từ pháp luật. Điều này có nghĩa là sau khi lựa chọn mặt bằng và xác định đó sẽ là nơi mà mình lựa chọn để mở quán net. Thì bạn cần phải khai báo với chính quyền địa phương. Sau khi chính quyền xem xét và xác nhận thì bạn mới triển khai thi công phòng net và đưa vào hoạt động được.

Bên cạnh đó, theo như quy định hiện hành thì địa điểm mở quán net không được gần các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Khoảng cách tối thiểu cần phải có là 200m trở lên. Nếu như bạn vi phạm điều này, mở quán net quá gần các trường học thì đăng ký kinh doanh của bạn có thể không được thông qua và bạn không thể mở quán net kinh doanh được.

Điều kiện về cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất phục vụ cho việc kinh doanh quán net cần phải đáp ứng các tiêu chí:
 • Có biển hiệu rõ ràng theo đăng ký kinh doanh đã được cơ quan nhà nước xác nhận.
 • Có đầy đủ các trang thiết bị về phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an toàn.
 • Phòng máy phải có sơ đồ rõ ràng, cụ thể.
 • Đảm bảo hệ thống ánh sáng trong phòng máy, trang thiết bị và vệ sinh phải đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng, không quá cũ kỹ hay gặp nhiều lỗi.
 • Đối với những phòng net vip có khu vực cafe, ẩm thực thì phải đảm bảo không gian sạch sẽ, đồ ăn thức uống ngon miệng và hợp vệ sinh an toàn thực phẩm đã qua kiểm định và có chứng nhận.
 • Diện tích tối thiểu cho phòng máy là 50m2 nếu như được lắp đặt ở các đô thị loại I, II, III và diện tích tối thiểu cho phòng máy ở khu vực loại IV, V là 40m2, còn 30m2 là đối với các khu vực khác. Còn đối với mỗi máy sẽ có diện tích tối thiểu cần có sẽ là 1m2.

Điều kiện cần có của chủ đầu tư quán net

Đối với nhà đầu tư đứng ra đăng ký kinh doanh game net phải sở hữu chứng chỉ
tin học từ A trở lên. Trong trường hợp nếu như không có thì cần phải thuê nhân viên đạt trình độ này trở lên và có ký kết hợp đồng lao động rõ ràng đối với nhân viên thuê.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh game net gồm những gì?

Trước khi quán net đi vào hoạt động thì các nhà đầu tư cần phải hoàn tất các thủ tục đăng ký kinh doanh đảm bảo rằng mặt bằng và cơ sở hạ tầng đủ điều kiện theo quy định. Hồ sơ đăng ký kinh doanh quán net gồm có:
 • Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh phòng net theo mẫu có sẵn, và điền đầy đủ thông tin và có sự xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc biên bản nhượng quyền sử dụng đối với mặt bằng mở quán net kinh doanh.
 • Chứng chỉ tin học của người đầu tư kinh doanh hoặc là nhân viên được thuê. Trong trường hợp nhân viên đứng tên thì cần phải kèm theo hợp đồng lao động được ký kết giữa 2 bên.
 • Bản cam kết cần phải tuân thủ các điều kiện về kinh doanh phòng net đúng quy định hiện hành.
 • Chứng minh nhân dân
 • Sổ hộ khẩu.
Hồ sơ đăng ký kinh doanh phòng net sẽ được cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian 10 ngày. Và sự xác nhận từ họ sẽ có hiệu lực trong vòng 3 năm kể từ ngày đăng ký kinh doanh.

Trên đây là các quy định cụ thể trong kinh doanh game net, mong rằng các nhà đầu tư có nhu cầu kinh doanh quán net sẽ không còn gặp những rắc rối không đáng có trong quá trình vận hành. Để nhận thêm sự tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn trong kinh doanh game net cũng như có được lời giải pháp lắp đặt phòng game hiệu quả nhất thì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

24h Computer là đơn vị thi công phòng net số 1 trên thị trường Việt Nam, được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Chúng tôi không những xây dựng cho bạn một phòng game theo đúng mong muốn mà còn thu hút sự chú ý của rất nhiều game thủ, giúp bạn thu về khoản lợi nhuận cao. Chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng nhất khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

>>>Tham khảo thêm: Những lưu ý khi thiết kế thi công phòng net cao cấp

 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn