Tại sao phải bảo trì phần cứng máy tính định kỳ cho phòng net?

Thông thường, máy tính trong phòng máy sau một khoảng thời gian dài sử dụng sẽ phát ra tiếng ồn lớn và bạn cảm nhận thấy máy tính của mình hoạt động chậm lại hay đơ, lag các kiểu, máy tính hay tự khởi động lại hoặc đang sử dụng lại bị tắt máy, đôi khi còn bị treo máy,... Đây cũng chính là lúc bạn nên bảo trì phòng net ngay để đảm bảo quá trình kinh doanh cũng như chất lượng dịch vụ phục vụ cho người chơi.

Bài viết dưới đây, 24h Computer đơn vị lắp đặt phòng net chuyên nghiệp chia sẻ với các bạn những lý do nên bảo trì phần cứng máy tính định kỳ cho phòng net của mình.

Tại sao phải bảo trì phần cứng máy tính định kỳ cho phòng net?
Tại sao phải bảo trì phần cứng máy tính định kỳ cho phòng net? 

Có nên bảo trì phần cứng máy tính định kỳ cho phòng net không?

Máy tính cũng giống như các thiết bị khác khi sử dụng hết khấu hao sẽ có các biểu hiện bệnh riêng hay nói cách khác là cần được bảo trì.

Biểu hiện:

 • Hệ thống quạt tản nhiệt kêu ra, phát ra tiếng ồn khi khởi động máy tính và trong quá trình sử dụng.
 • Cánh quạt bị dính bụi bẩn quá nhiều dẫn đến tình trạng hệ thống quạt không thể quay được.
 • Nhiệt độ thùng máy Case nóng lên bất thường, máy tính của bạn thường xuyên bị tắt ngang hay tự động khởi nguồn lại mà không rõ lý do, nguyên nhân.
 • Các nút trên bàn phím máy tính mất độ đàn hồi, bị kẹt, liệt phím.
 • Máy tính khó khởi động nguồn, khởi động lâu hoặc không thể khởi động nguồn lên được.
 • Các cổng tiếp xúc như: USB,PS2,Parallel,VGA,… hoạt động chập chờn không ổn định.

Nguyên nhân:

Nguyên nhân chính dẫn đến các tình trạng màn hình máy tính bị tắt ngang hoặc khởi động lại chính là sự tăng nhiệt độ đột ngột trong thùng máy Case. Nếu cấu hình phòng máy của bạn không được vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì định kỳ thường xuyên thì khiến cho các linh kiện, trang thiết bị bám bụi bẩn quá nhiều, dính chặt vào cánh quạt tản nhiệt. Dẫn đến tình trạng cánh quạt tản nhiệt không thể hoạt động bình thường làm nhiệt độ trong thùng case tăng lên bất thường, đột ngột.

Bên ngoài hệ thống tản nhiệt nơi tập trung nhiều bụi bẩn nhất thì bàn phím cũng là linh kiện dễ bám bụi bẩn, thức ăn,… Gây tình trạng kẹt nút, nút bấm đơ cứng không đàn hồi hay liệt phím.

Đặc biệt, bụi bẩn cũng có thể bám vào các cổng tiếp xúc như USB,PS2,Parallel,VGA,… làm cho tín hiệu không ổn định.

Trên chip CPU của máy tính thường được trang bị thêm một lớp keo tản nhiệt, trong quá trình sử dụng lâu dài lớp keo này sẽ bong ra hết tác dụng. Nếu bạn không thay bằng lớp keo mới đúng lúc thì Chip CPU sẽ nóng lên. Khi đó, trong quá trình overload quá tải máy tính sẽ bị tắt ngang ngay lập tức.

Tại sao phải bảo trì phần cứng máy tính định kỳ cho phòng net?
Nguyên nhân tại sao cần phải bảo trì phần cứng máy tính thường xuyên

Hậu quả có thể xảy ra:

Kẻ thù lớn nhất của linh kiện điện tử của máy tính chính là độ ẩm thấp, mà bụi bẩn lâu ngày lại là nơi để hơi nước thấm vào. Nếu độ ẩm quá cao sẽ làm hư hỏng các linh kiện, không chỉ có vậy nó còn dẫn đến chập cháy gây cháy nổ cực kỳ nguy hiểm cho tính mạng người chơi và môi trường.

Ngoài ra, linh kiện máy tính tiếp xúc không tốt sẽ có khoảng trống tạo ra tia lửa điện cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng cháy nổ các linh kiện tiến xúc không tốt sẽ có khoảng trống gây ra tia lửa điện cũng là nguyên nhân gây cháy nổ hàng đầu hiện nay.

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia nước Anh, khi khảo sát thực tế 50 chiếc máy tính thì có đến 7 chiếc máy tính chứa những vi khuẩn nguy hiểm gây hại cho sức khỏe con người và môi trường như: E Coli, Staphylococcus Aureus

Biện pháp khắc phục:

Để khắc phục được những hậu quả ở trên cũng như đảm bảo tuyệt đối an toàn về tài sản cũng như sức khỏe của người chơi, chúng tôi khuyến cáo nên bảo dưỡng, bảo trì phần cứng máy tính trong phòng net định kỳ 3 lần/1 năm. Còn đối với những môi trường có nhiều khói bụi, ẩm thấp thì bạn nên bảo dưỡng bảo trì phòng máy nhiều hơn bình thường có thể 6 lần/1 năm.

Tại sao phải bảo trì phần cứng máy tính định kỳ cho phòng net?
Lợi ích mang lại cho chủ phòng net khi bảo trì phần cứng máy tính định kỳ

Lợi ích mang lại cho chủ phòng net khi bảo trì phần cứng máy tính định kỳ

 • Tăng độ bền, kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị, linh kiện, máy móc trong phòng máy như: ram, cpu, main…
 • Giúp phòng máy hoạt động ổn định, hiệu quả
 • Phù hợp với nhu cầu của thị trường và thị hiếu khách hàng hiện tại và trong tương lai.
 • Thu hút số lượng lớn game thủ tiềm năng nâng cao doanh thu và lợi nhuận
 • Kịp thời phát hiện các lỗi cơ bản nên giảm chi phí sửa chữa linh kiện, máy móc
 • Chủ đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ cho quán.
 • Tận dụng tối đa năng suất sử dụng máy, rút ngắn thời gian hồi vốn, tái đầu tư mở rộng kinh doanh
Như vậy hãy là nhà kinh doanh thông thái, chú trọng đến chất lượng phòng máy chính là đảm bảo doanh thu và lợi nhuận cho phòng net hiệu quả nhất. Nếu bạn đang có ý định bảo trì phòng net hoặc nâng cấp phòng net hãy liên hệ với 24h Computer để nhận được tư vấn và ưu đãi tốt nhất. Chúc bạn kinh doanh thành công!

>>> Tham khảo thêm: Mini Cyber game & phòng net 20 PC cũ - Đâu là sự lựa chọn tối ưu?
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn