Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh để kinh doanh game net hiệu quả nhất

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh là bước cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn kinh doanh phòng game thành công. Bởi biết người biết ta thì mới có thể thiết lập một hướng đi đúng đắn, giúp nhà đầu tư cạnh tranh và tăng trưởng bền vững. Vậy làm thế nào để nghiên cứu chính xác đối thủ cạnh tranh để kinh doanh game net hiệu quả nhất? là một chủ đề được đông đảo bạn trẻ - Chủ quán net tương lai quan tâm. Để có thể tìm kiếm được lời giải đáp chuẩn xác nhất thì các bạn hãy cùng 24h Computer tham khảo các thông tin hữu ích về đối thủ cạnh tranh nhé!

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh để kinh doanh game net hiệu quả nhất
Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh để kinh doanh game net hiệu quả

Xác định đối thủ cạnh tranh

Công việc đầu tiên và cũng vô cùng quan trọng khi bạn bắt tay vào phân tích thế mạnh, điểm yếu của đối thủ cạnh tranh trong ngành game net thì bạn cần xác định rõ danh tính đối thủ của bạn. Cũng như ai là đối thủ chính hay chính xác là người kinh doanh thành công nhất trong nghề game net. Tiếp theo, bạn cần liệt kê chi tiết số lượng phòng net trên địa bàn kinh doanh ngay tại thời điểm này. Kết hợp với việc phân tích thị hiếu của nhóm đối tượng game thủ mà bạn đang hướng đến để đưa ra quyết định có nên mở phòng net kinh doanh tại thời điểm hiện tại hay không?

>>> Dịch vụ liên quan: thiết kế thi công phòng net trọn gói chuyên nghiệp

Ví dụ: tại thời điểm này, vị trí này mà số lượng phòng net quá đông nhưng số lượng game thủ có hạn thì bạn nên quyết định kinh doanh 1 mảng khác hay lựa chọn một địa điểm đắc địa khác là hướng đi tốt nhất. Nhưng trong trường hợp, bạn có thế mạnh riêng biệt thì hãy mạnh dạn triển khai ngay nhé!

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Số lượng PC là bao nhiêu?

Việc nắm bắt được tổng số lượng PC hiện đang có mặt trên địa bàn sẽ giúp bạn xác định được công thức tính tỷ lệ game thủ/ đầu máy. Từ đó, bạn sẽ thấy được cơ hội của mình nằm ở đâu, tỉ lệ mở quán net kinh doanh thành công là bao nhiêu %.

Ai là đối thủ thành công nhất trong khu vực?

Bạn cũng nên xác định xem ai là đối thủ chính, thành công nhất trong khu vực? Quán net nào hút khách nhất? Lý do tại sao? Khi bạn tìm được đáp án chuẩn xác nhất cho những câu hỏi này thì việc tiếp theo nên làm là xác định xem đối thủ của bạn đang kinh doanh ở mô hình nào?

Điều này chắc cũng khá nhiều bạn chưa biết. Hiện tại, trên thị trường game Việt đang tồn tại 2 mô hình kinh doanh phổ biến đó là net cỏ và cyber game. Để xác định được mô hình kinh doanh của đối thủ bạn chỉ cần nhìn sơ qua là biết hoặc có thể dựa vào một số yếu tố cơ bản sau:
  • Số lượng máy lớn hơn 50 ===> Tham khảo: Dịch vụ lắp đặt phòng net 50 máy tại 24h Computer
  • Không gian trải nghiệm game net tại quán
  • Chất lượng dịch vụ

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh để kinh doanh game net hiệu quả nhất
Tìm hiểu cấu hình phòng máy của đối thủ thuộc phân khúc nào? 

Cấu hình phòng máy thuộc phân khúc nào?

Bạn cũng cần tham khảo sơ quan về phân khúc cấu hình của đối thủ cạnh tranh. Điều này, nó sẽ giúp bạn tạo dựng được một bộ cấu hình mang tính cạnh tranh nhất cho phòng net nhà mình.

Mức giá giờ chơi

Có một điều rất quan trọng mà hầu như nhiều nhà đầu tư bỏ qua đó chính là mức thu giá giờ chơi của khác tại những quán net đối thủ. Thực sự đây là điều rất nguy hiểm bởi vì bạn chỉ biết bỏ tiền ra đầu tư mà không hề quan tâm tới nguồn doanh thu, lợi nhuận hàng tháng. Đồng nghĩa nếu bạn mở phòng net chỉ để cho vui, giải trí, có việc làm,… thì bạn không cần phải quan tâm là đúng rồi. Còn nếu bạn muốn kinh doanh, muốn khởi nghiệp và làm giàu từ lĩnh vực này thì bạn bắt buộc phải tìm hiểu mức giá tại khu vực bạn dự định kinh doanh. Mức giá bao gồm: Mức giá trung bình + mức giá cao nhất có thể thu ở khu vực của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn thu về mức 4k/1h bạn chỉ nên đầu tư dưới 10 triệu/1PC. Còn nếu bạn thu về mức 6k -8k/1h thì bạn có thể đầu tư ở mức từ 13 – 15 triệu/1PC.

Cộng đồng game thủ riêng của quán net đối thủ có hùng hậu không?

Điều này chỉ áp dụng đối với cyber lớn sẽ có tác dụng nhiều hơn, thế nhưng không vì thế mà các phòng net nhỏ bỏ qua khâu này. Bạn cũng cần biết nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng của quán net đối thủ xem: Họ là những ai? Có mong muốn và nhu cầu gì? Mức giá chi trả?... Điều này có thể giúp bạn biến khách hàng của đối thủ thành khách hàng thân quen của mình. Nhất là đối với khu vực nào có lượng game thủ có hạn thì điều này vô cùng quan trọng bạn nhé!

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh để kinh doanh game net hiệu quả nhất
Trải nghiệm dịch vụ tại quán của đối thủ

Trải nghiệm dịch vụ tại quán đối thủ

Việc sử dụng dịch vụ do đối thủ cung cấp sẽ giúp bạn có thể tìm thấy nhiều điều mới mẻ mà bạn cần phải học hỏi. Đối với những bạn có ít kinh nghiệm, vốn kiến thức và sự hiểu biết thì học hỏi cách làm, cách quản lý, thiết kế menu ăn uống, cách phục vụ của nhân viên,… cũng là một trong những giải pháp kinh doanh hiệu quả.

Xây dựng chiến lược cạnh tranh hiệu quả

Xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả là việc làm vô cùng quan trọng đối với việc phân tích đối thủ cạnh tranh khi kinh doanh phòng net. Để dư sức cạnh tranh cũng như thương hiệu quán net của bạn được đông đảo khách hàng biết và tìm đến thì bạn cần phải tổng hợp những yếu tố trên để đưa ra chiếc lược phát triển dành riêng cho mình. Điều này sẽ giúp bạn có thể thành công hơn trong ngành net đầy tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều khó khăn, thử thách.

Trên đây là một số chia sẻ của 24h Computer về cách phân tích đối thủ cạnh tranh trước khi bắt tay vào kinh doanh phòng net. Hy vọng sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư tương lai trong việc lôi kéo khách hàng tiềm năng của quán khách về với quán net nhà mình. Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến lĩnh vực kinh doanh phòng game net cần được giải đáp hiệu quả thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer đơn vị thi công lắp đặt phòng game trọn gói chuyên nghiệp để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng, chính xác nhất. Chúc bạn kinh doanh thành công!

>>> Tham khảo thêm: Bật mí 4 yếu tố cần nắm vững khi nâng cấp phòng net hiện đại
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn