Tư vấn chọn gói mạng cho lắp đặt phòng game 50 máy

Mạng internet là một trong những yếu tố không thể thiếu trong phòng game. Tốc độ của mạng internet có sự ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của game thủ. Hiện nay, có rất nhiều người thắc mắc mở phòng game 50 máy nên chọn gói mạng nào là phù hợp? Có nên sử dụng 2 nhà mạng song song hay không? Tất cả những vấn đề này sẽ được 24h Computer bật mí qua bài chia sẻ dưới đây, cùng theo dõi nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn chọn gói mạng cho lắp đặt phòng game 50 máy
Tư vấn chọn gói mạng cho lắp đặt phòng game 50 máy

Vai trò của mạng internet trong kinh doanh game net

Mạng internet là một yếu tố rất quan trọng và cần thiết đối với mỗi phòng game, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của quán. Nếu như không có nhà mạng thì phòng net nhà bạn sẽ không thể hoạt động được. Cho nên, khi quyết định mở quán net đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải lựa chọn được gói mạng phù hợp, tối ưu nhất cho dàn máy nhà mình.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ internet cho phòng net phổ biến hiện nay
  • Nhà mạng VNPT
  • Nhà mạng Viettel
  • Nhà mạng FPT Telecom.
  • Nhà mạng CMC Telecom
Top 4 nhà mạng này hiện là nhà cung cấp dịch vụ internet uy tín tại Việt Nam. Được các chủ phòng máy đánh giá cao về sự ổn định của tốc độ đường truyền, với giá cước hợp lý, đa dạng các gói mạng, có nhiều chương trình khuyến mãi và có dịch vụ chăm sóc khách hàng khá tốt.

Tư vấn chọn gói mạng cho lắp đặt phòng game 50 máy
Những gói mạng có thể lắp đặt cho phòng game 50 máy

Gói mạng dành cho phòng game 50 máy

Như đã nhắc ở trên thì các nhà mạng sẽ cung cấp rất nhiều gói mạng khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng khu vực, mô hình kinh doanh và số lượng máy tính. Đối với dàn net 50 máy, có số lượng máy tương đối lớn, để có thể đảm bảo được tốc độ mạng ổn định, tránh tình trạng giật, lag, chậm trong quá trình tải game, chơi game thì gói mạng cần phải đảm bảo các tiêu chí sau:
  • Có giá thành hợp lý, giá theo mặt bằng chung
  • Có đường truyền, băng thông quốc tế ổn định để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người chơi.
  • Thích hợp với địa điểm kinh doanh
Các gói mạng cho lắp đặt phòng game 50 máy:

Gói cước mạng VNPT

  • Gói Home Net1 200Mbps có giá 559k/ tháng đã bao gồm cả thuế VAT.
Tốc độ quốc tế tối thiểu 2 Mbps, ưu tiên tốc độ 300Mbps vào các game thông dụng. 1 IP tĩnh, với tháng tặng 1 tháng sử dụng, 12 tháng tặng 3 tháng sử dụng.
  • Gói Fiber 60Mbps có giá 880 nghìn 1 tháng có IP tĩnh.

Gói cước mạng FPT

Super 200Mbps có giá 545 nghìn 1 tháng đã bao gồm VAT.
Gói cước này đảm bảo băng thông quốc tế 10,8 Mbps không có IP tĩnh, bạn có thể thuê IP nếu cần, để đảm bảo đường truyền ổn định tích hợp thêm IP Route.

Gói cước mạng Viettel

Gói Net 5 Plus Viettel 150Mbps có giá 430 nghìn 1 tháng đã bao gồm VAT.
Với tốc độ quốc tế tối thiểu 5Mbps, 1 IP tĩnh, 6 tháng tặng 1 tháng sử dụng và 12 tháng tặng 3 tháng sử dụng. Nếu so với gói cũ Fast60 thì rẻ hơn tới gần 400 nghìn 1 tháng mà tốc độ cao hơn tới 90Mbps trong nước, cao hơn 4Mbps quốc tế.

Gói cước mạng CMC

Gói Giga - Business 60 Mbps có giá 900 nghìn 1 tháng chưa bao gồm VAT
Với tốc độ quốc tế 1280Kbps, 1 IP tĩnh, đóng 6 tháng tặng 1 tháng sử dụng, và 12 tháng tặng 3 tháng sử dụng.
Như vậy, tùy vào thực tế nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn các nhà mạng phù hợp. Và sử dụng nhiều nhất vẫn là nhà mạng VNPT, VIETTEL. Nhà mạng VNPT có lợi thế nhỉnh hơn về băng thông quốc tế, đảm bảo đường truyền ổn định hơn so với các nhà mạng khác nếu như gặp sự cố đứt cáp, phục vụ cho các tựa game như PUBG, COD Warzone, Valorant….Còn ngược lại, nếu như chơi các tựa game phổ thông như LMHT, CF, Fifa...thì Viettel vẫn đảm bảo được tốc độ ổn định, mà giá thành lại rẻ hơn.

Tư vấn chọn gói mạng cho lắp đặt phòng game 50 máy
Lý do tại sao phòng net nên sử dụng 2 gói mạng

Lý do tại sao phòng net nên sử dụng 2 gói mạng

Vấn đề phòng net hoạt động không ổn định và nguyên nhân chính xảy ra đó là do cấu hình máy, Server Bootrom, vấn đề còn lại là do đường truyền mạng không ổn định. Trong trường hợp, nếu như sử dụng 1 nhà mạng thì khi gặp sự cố quán net sẽ phải dừng hoạt động chờ đợi khắc phục sự cố, từ đó làm ảnh hưởng đến doanh thu của phòng máy.

Cho nên, để khắc phục sự cố nhà mạng có thể làm gián đoạn trải nghiệm người chơi thì bạn nên sử dụng 2 gói mạng của 2 nhà mạng khác nhau. Điều này vừa đảm bảo kinh doanh ổn định, vừa giúp tiết kiệm được chi phí vận hành và đề phòng bất trắc xảy ra.

Trên đây là những gợi ý về các gói mạng phù hợp cho phòng net 50 máy. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn lựa chọn được phương án tối ưu nhất dành cho phòng net nhà mình. Và đừng quên, nếu như cần hỗ trợ và tư vấn về lắp đặt phòng net thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

>>> Tham khảo thêm: Bỏ túi 5 lý do bạn nên mở phòng net kinh doanh ngay hôm nay

 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn