Bí kíp tổ chức chiến lược Marketing cho phòng net hiệu ứng tốt

Bạn hãy loại bỏ ngay ý nghĩ lỗi thời kinh doanh game net chỉ cần huy động đủ nguồn vốn, cứ mở ra là khách hàng sẽ đến và đem lại lợi nhuận cho mình. Hiện nay, thị trường kinh doanh đang rộng mở nhưng lại không có cửa cho những kẻ không thức thời. Khi đối thủ cạnh tranh của bạn ở khắp nơi, khách hàng có quá nhiều sự lựa chọn là việc tổ chức chiến dịch Marketing và truyền thông chính là vũ khí tối thượng để thu hút sự chú ý và lôi kéo khách hàng. Và để nắm vững một số bí kíp kinh doanh thành công, các bạn hãy cùng 24h Computer tìm hiểu ngay sau đây.

Bí kíp tổ chức chiến lược Marketing cho phòng net hiệu ứng tốt
Bí kíp tổ chức chiến lược marketing cho phòng net hiệu ứng tốt

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

Đứng giữa hàng ngàn quán net giống y chang như nhau, nếu bạn xây dựng được hình ảnh nổi bật khác biệt cho quán net nhà mình thì đó chính sự thành công tuyệt vời và hoàn hảo nhất, để khách hàng nhớ và sử dụng dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, việc tạo dựng bộ nhận diện thương hiệu không hề dễ, rất nhiều nhà kinh doanh nắm được điều này nhưng không phải ai cũng làm được.

Bạn phải đồng bộ về phần nhìn, đó chính là bộ nhận diện thương hiệu bao gồm logo, biển hiệu, trang trí, thiết kế phòng net và các ấn phẩm liên quan đều phải thống nhất theo phong cách chung, tông màu riêng và có hình ảnh cố định xuyên suốt. Bộ nhận diện này được thiết kế dựa trên cốt truyện của phòng net, lấy chất liệu từ xu hướng game net của thời đại, mang đậm phong cách riêng biệt và cá tính.

Thêm một yếu tố giúp bạn ghi dấu ấn thương hiệu hơn chính là xây dựng nền văn hóa riêng cho phòng net. Đây cũng chính là cách để bạn tuyển dụng, điều hành đội ngũ con người, thiếu hiểu tâm lý của khách hàng và truyền cho những những thông điệp, suy nghĩ và cá tính của chính mình.

Bí kíp tổ chức chiến lược Marketing cho phòng net hiệu ứng tốt
Xây dựng một cộng đồng game thủ riêng

Xây dựng một cộng đồng game thủ riêng

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp hay các nhà kinh doanh thành đạt đều mong muốn tạo dựng riêng cho quán net nhà mình một cộng đồng game thủ ngày càng lớn mạnh. Cộng đồng này là hậu phương vững chắc để đảm bảo nguồn doanh thu, bệ phóng cho các chiến dịch truyền thông và là động lực để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Việc kết nối các đối tượng đam mê game net trở thành một cộng đổng riêng luôn đòi hỏi bạn phải linh hoạt và có nhiều hoạt động phù hợp như ưu đãi thu hút sự chú ý của khách hàng trong phạm vi gần, tổ chức các giải đấu kịch tính để lôi kéo fans, tạo kết nối mang lại lợi ích chung cho các khách hàng hay áp dụng hệ thống tích điểm cho thẻ hội viên đối với những khách hàng tham gia.

Chính sách ưu đãi phù hợp và sáng tạo

Việc áp dụng các chiêu thức ưu đãi nhằm thu hút sự chú ý của lượng lớn khách hàng là phần không thể thiếu đối với mọi lĩnh vực kinh doanh, kể cả ngành nghề game nét cũng không ngoại lệ. Chẳng hạn như: bạn đang có chiến lược truyền thông cho các đối tượng khách hàng là học sinh hay sinh viên thì có thể đưa ra những chính sách ưu đãi về giá cả, tặng giờ chơi, tặng voucher ưu đãi có thời hạn. Khi đó, chỉ cần khách hàng đến, họ sẽ bị chinh phục bởi dịch vụ và các yếu tố phi vật chất.

Như vậy, về bản chất sẽ chỉ có một số dạng ưu đãi phổ biến để kích cầu niềm đam mê của game thủ, những phương thức truyền thông thực hiện một cách khéo léo sẽ giúp quán net nhà bạn trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn. Ưu đãi như thế nào sẽ phụ thuộc vào chủ quán net. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm đến sự hỗ trợ tận tình của 24h Computer – đơn vị lắp đặt phòng net trọn gói uy tín chuyên nghiệp số 1 Việt Nam, sẽ cùng bạn thực hiện và đánh giá hiệu quả lâu dài.


Bí kíp tổ chức chiến lược Marketing cho phòng net hiệu ứng tốt
Cân đối ngân sách đầu tư và đánh giá hiệu quả

Cân đối ngân sách đầu tư và đánh giá hiệu quả

Thực tế chỉ ra rằng, mỗi một chiến dịch truyền thông sẽ có trọng tâm và mục đích khác nhau, nếu điều chỉnh không linh hoạt rất dễ khiến bạn thất bại hoặc kết quả không như mong muốn. Nếu bạn muốn chạy thương hiệu Online, hãy đầu tư tiền nhiều hơn cho kênh này. Còn nếu bạn muốn tổ chức giải đấu, hãy kêu gọi tài trợ và chi tiền hợp lý cho các hạng mục từ truyền thông đến tổ chức và dịch vụ đi kèm cho người tham gia.

Như vậy, việc cân đối và tối ưu chi phí đầu tư chính là phương án kinh doanh cực kỳ quan trọng, sẽ giúp bạn thực hiện mọi hoạt động truyền thông đúng hướng và thành công. Hãy theo sát kế hoạch và linh hoạt điều chỉnh cho phù hợp với xu hướng phát triển trên thị trường và mọi khả năng đều nằm trong tầm dự đoán của bạn.

Trên đây là bí kíp tổ chức chiến lược Marketing cho phòng net hiệu ứng tốt không phải chủ phòng net nào cũng nắm vững. Khi thị trường game net biến động không ngừng, thị hiếu khách hàng ngày càng gia tăng sẽ thúc đẩy sự cạnh tranh tàn khốc giữa các nhà đầu tư. Đơn vị nào làm truyền thông tốt thì khách hàng sẽ chỉ nghĩ đến họ và thậm chí không hề biết đến những điểm tốt khác của đối thủ. Đừng chỉ nghĩ đến việc phục vụ khách hàng tốt ra sao, mà đầu tiên hãy nghĩ bạn đưa khách hàng về quán net nhà mình như thế nào.

>>> Tham khảo thêm: Phân tích thị trường game net trong thời đại bùng nổ công nghệ 4.0
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn