Phân tích thị trường game net trong thời đại bùng nổ công nghệ 4.0

Phân tích thị trường game net là bước đầu tiên cần phải hiện thực hóa trong bản kế hoạch kinh doanh, phân tích càng kỹ lưỡng thì quá trình kinh doanh càng thuận lợi hơn. Thậm chí còn hạn chế một số rủi ro và dự trù được những vấn đề có thể gặp phải. Tuy cần thiết như vậy, nhưng thực tế lại cho thấy rất nhiều nhà đầu tư bỏ qua việc phân tích thị trường game net trong thời đại bùng nổ công nghệ 4.0, dẫn tới nhiều vấn đề phát sinh sau đó, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế và sự thất bại trong kinh doanh.

Chính vì thế, trong giới hạn của bài viết này hãy cùng 24h Computer https://lapdatphonggame24h.vn/ tìm hiểu chi tiết về quá trình phân tích thị trường game net. Đây được coi là nguồn tài liệu tham khảo cho những bạn trẻ muốn đầu tư nguồn vốn vào lĩnh vực kinh doanh tiềm năng này.

Phân tích thị trường game net trong thời đại bùng nổ công nghệ 4.0
Phân tích thị trường game net trong thời đại bùng nổ công nghệ 4.0

Phân tích thị trường game net qua sự đánh giá chung

Trước hết, khi phân tích thị trường game net chúng ta phải đánh giá tổng thể về thị trường game net tại địa phương đó. Cụ thể bao gồm: quy mô kinh doanh của thị trường, những đối tượng cạnh tranh hiện có trên thị trường, điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh.

Về quy mô kinh doanh trên thị trường Việt

Hãy xác định được lượng khách hàng tiềm năng sử dụng dịch vụ Internet tại quán bạn trong thời gian lâu dài. Điều này, sẽ quyết định phần lớn đến doanh thu hàng tháng của quán net. Đồng thời cũng được xem là yếu tố quyết định đến số lượng máy tính và cấu hình đầu tư cho phù hợp với quy mô phòng net.

Định hướng đối thủ cạnh tranh

Để xác định được đối thủ cạnh tranh còn phụ thuộc vào các yếu tố như: số lượng máy, cấu hình, dịch vụ đi kèm, giá thành giờ chơi tại những phòng net đối thủ. Điều này sẽ giúp bạn hình dung được những gì còn thiếu trong quán net nhà mình để hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó, việc phân tích chi tiết tiềm lực phát triển của đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn biết được phòng net nhà mình nên đầu tư vào phân khúc nào. Nếu đối thủ mạnh, làm sao để tối ưu hóa chi phí đầu tư mà vẫn cạnh tranh được. Đừng ngại ngần tìm đến sự giúp đỡ của những đơn vị tư vấn lắp đặt phòng net trọn gói uy tín chuyên nghiệp hàng đầu.

Tiềm lực tăng trưởng thị trường kinh doanh phòng net

Ngày nay, không một ai muốn đầu tư nguồn vốn vào phân khúc thị trường đang đi xuống hay kém triển vọng phát triển. Bởi việc đầu tư vào mô hình kinh doanh này thường không mang lại lợi nhuận, thậm chí còn có khả năng thu hồi vốn lâu. Chính vì thế, việc xác định thị trường có triển vọng hay không sẽ giúp nhà đầu tư định hướng đúng hướng đi bền vững. Từ đó, có kế hoạch kinh doanh hiệu quả để nhanh chóng sinh lợi nhuận.

Phân tích thị trường game net trong thời đại bùng nổ công nghệ 4.0
Ước tính số lượng khách hàng mục tiêu phòng game

Ước tính số lượng khách hàng mục tiêu

Các nhà đầu tư phải ước tính được số lượng khách hàng mục tiêu sử dụng dịch vụ Internet của bạn thường xuyên. Chẳng hạn như: xác định xem phòng net của bạn được đặt tại khu vực đông dân cư sinh sống, muốn sử dụng máy tính cấu hình cao hay không? Đương nhiên là có, nếu phòng net nhà bạn đặt tại vị trí gần trường học, chung cư bình dân. Bởi những khu vực này, đời sống kinh tế của người dân chưa cao nên không thể tự trang bị cho mình một chiếc máy tính cấu hình cao cho con cái. Chính vì lẽ đó, các bạn trẻ sẽ có nhu cầu sử dụng dịch vụ phòng net, họ muốn nâng cao trải nghiệm công nghệ và thỏa mãn nhu cầu giải trí.

Xu hướng thị trường kinh doanh game net hiện nay

Bạn cần hiểu những gì đang diễn ra trong thị trường phòng net, những xu hướng và trào lưu gì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến phân khúc thị trường này. Khi phân tích thị trường kinh doanh game net hiện nay sẽ nhận thấy một lưu ý lớn như:
  • Các gamer thường tìm đến các phòng cyber game cung cấp cả dịch vụ ăn uống tại chỗ
  • Họ yêu thích những quán net mở cửa 24/7
  • Những nơi có chương trình khuyến mãi hấp dẫn, tích điểm cho thành viên cũng thu hút sự chú ý của lượng lớn khách hàng

Phân tích nhu cầu sử dụng dịch vụ Internet của nhóm khách hàng mục tiêu

Hiểu và nắm rõ mọi tâm tư nguyện vọng của quý khách hàng chính là một những bí quyết kinh doanh thành công của bất cứ một ngành dịch vụ nào. Trong lĩnh vực kinh doanh game net cũng vậy, bạn cũng cần phân khúc khách hàng để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu trải nghiệm. Cụ thể như:

Phân tích thị trường game net trong thời đại bùng nổ công nghệ 4.0
Phân loại khách hàng mục tiêu phòng game

Phân loại khách hàng mục tiêu

Thường khách hàng sử dụng dịch vụ phòng net để làm việc và giải trí. Tuy nhiên, lượng khách hàng lui tới quán net để làm việc sẽ không nhiều bởi họ cần có máy tính cá nhân để lưu trữ tài liệu. Chỉ có một số người cần dùng máy tính cấu hình cao lựa chọn quán net làm điểm đến lý tưởng. Bởi vì, họ cần máy để tải một số phần mềm nặng.
Do đó, khách hàng lui tới quán net chủ yếu là để giải trí, thỏa sức đam mê hay rèn luyện kỹ năng chiến đấu. Bạn cần phải phân loại nhóm khách hàng mục tiêu tiềm năng để lắp đặt cấu hình PC cho phù hợp với nhu cầu giải trí của họ.

Xác định nhóm khách hàng tiềm năng

Quá trình phân tích thị trường phòng net lại một lần nữa giúp ích cho nhà đầu tư. Bởi chúng giúp cho chủ quán net tìm ra tập khách hàng tiềm năng của mình. Họ là những người yêu thích công nghệ cao để giải trí sau buổi học đầy căng thẳng, làm việc mệt mỏi. Cho nên, đa số khách hàng thuộc nhóm đối tượng này là game thủ, người thích giải trí bằng phương tiện công nghệ cao. Khi đó, các nhà đầu tư có thể dựa trên sở thích, thói quen của game thủ để lập bản kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Hy vọng, với những thông tin bổ ích ở trên chắc hẳn các bạn đã nắm vững xu hướng kinh doanh phòng net trong thời đại bùng nổ công nghệ 4.0 rồi chứ. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc, băn khoăn nào cần được giúp đỡ hiệu quả cho dự định kinh doanh game net của mình thì hãy để 24h Computer đồng hành cùng bạn với dịch vụ thiết kế phòng net chuẩn Cyber game 2021. Chúc bạn kinh doanh thành công!

>>> Tham khảo thêm: Mở phòng game 20 máy cần đầu tư bao nhiêu tiền?
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn