Chia sẻ kinh nghiệm mở quán net thành công cho người mới bắt đầu

Hiện nay, mở quán net kinh doanh đang là xu hướng được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, đặc biệt là giới trẻ. Bởi đây là một thị trường vô cùng tiềm năng và phát triển, giúp các chủ đầu tư đem đến nguồn thu nhập khủng cao hơn so với các lĩnh vực đầu tư khác. Tuy nhiên, để mở quán net đông khách, đạt hiệu quả cao thì không phải là vấn đề đơn giản mà đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Chính vì thế, hôm nay 24h Computer xin chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm mở quán net cho người mới bắt đầu, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán net thành công cho người mới bắt đầu
Chia sẻ kinh nghiệm mở quán net thành công cho người mới bắt đầu

Lý do tại sao nhiều người muốn mở quán net kinh doanh

Kinh doanh quán net hiện đang là hướng đi được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn để khởi nghiệp, làm giàu bởi vì:
  • Với thời đại công nghệ 4.0, nhu cầu giải trí thông qua mạng xã hội và game online đang ngày càng tăng lên. Do đó, cung cấp dịch vụ để phục vụ cho nhu cầu này hứa hẹn sẽ đem đến mức lợi nhuận đáng kể cho các chủ đầu tư.
  • Mức chi phí mở phòng game có thể được dự trù trước và tuỳ thuộc vào nhu cầu, điều kiện về nguồn vốn, cũng như quy mô kinh doanh mà các chủ đầu tư lựa chọn. Cho nên, các nhà đầu tư có thể hoạch định được kế hoạch để tạo lập nên một không gian như ý muốn.
  • Bên cạnh đó, các chủ đầu tư còn nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của các đơn vị lắp đặt phòng net uy tín. Chủ đầu tư cũng chẳng cần phải lo lắng nhiều đến khâu thiết kế hay lắp đặt trang thiết bị phòng net….Cho nên, các chủ đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm từ sự tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ tận tâm của đơn vị thi công phòng net uy tín.
Hiện nay, ở nhiều thành phố lớn, có rất nhiều các phòng net vip đã và đang hoạt động, phát triển, mang đến không gian trải nghiệm lý tưởng cho game thủ. Đồng thời giúp cho các chủ đầu tư có thể thu được mức lợi nhuận cao ổn định và lâu dài.

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán net thành công cho người mới bắt đầu
Nguồn vốn cần có để mở phòng net

Nguồn vốn cần có để mở quán net

Để có xác định được mức vốn đầu tư kinh doanh game net thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ mô hình kinh doanh mà mình lựa chọn là gì? Hiện nay mở phòng game có các mô hình phổ biến là: phòng net cỏ, cyber game mini, cyber game cao cấp, icafe cao cấp. Cụ thể là:
  • Nếu như bạn có ý định mở phòng net cỏ hoặc là cyber game mini với quy mô nhỏ, cấu hình đơn giản thì nhóm đối tượng khách hàng chính mà bạn phục vụ chủ yếu là học sinh hoặc là những người ở khu vực nông thôn thì bạn chỉ cần mức vốn đầu tư vài trăm triệu là có thể mở quán net kinh doanh. Ví dụ như mở quán net 20 máy theo mô hình cyber game mini thì bạn sẽ mất chi phí khoảng 250 đến 300 triệu.
  • Còn trong trường hợp mặt bằng mở quán net của bạn ở khu vực thành phố, phục vụ cho nhóm game thủ ở độ tuổi sinh viên hoặc là người đi làm có nhu cầu giải trí cao thì mức vốn đầu tư bỏ ra là lớn, có thể lên đến hàng tỷ đồng. Nguồn vốn này được đầu tư cho việc trang trí phòng net, mua sắm các thiết bị hiện đại, cấu hình máy tính cao và tiền nhân viên phục vụ…Ví dụ như bạn mở phòng game 50 máy theo mô hình cyber game thì bạn sẽ mất kinh phí khoảng từ 700 cho đến 900 triệu.


Chia sẻ kinh nghiệm mở quán net thành công cho người mới bắt đầu
Mở quán net kinh doanh dễ hay khó?

Mở quán net kinh doanh dễ hay khó?

Đối với bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào cũng vậy, cũng tiềm ẩn những cơ hội và thách thức riêng. Và đối với ngành dịch vụ giải trí internet cũng vậy, các nhà đầu tư sẽ phải đối diện với rất nhiều thách thức như:
  • Sự cạnh tranh với các đơn vị cùng ngành giữa thời đại công nghệ 4.0, khi mà kinh doanh icafe lên ngôi và đang ngày dần lấn át đi các mô hình quán net trước kia. Điều này đòi hỏi các nhà đầu tư không ngừng nỗ lực, phấn đấu trước bài toán thích nghi và nâng cấp sao cho hợp với xu hướng của thời đại nhất để thu về mức lợi nhuận cao.
  • Nguồn vốn mới phát sinh trong quá trình vận hành khiến cho nhiều chủ đầu chật vật xoay sở, dở khóc dở cười, dẫn đến thời gian thu hồi vốn kéo dài lâu hơn.
  • Hoạt động kinh doanh theo định hướng không mang đến hiệu quả như những gì mong đợi, mà dẫn đến tình trạng thua lỗ. Cho nên, có rất nhiều cyber game phải đóng cửa và thanh lý phòng game, các nhà đầu thất bại.
Như vậy, với tất cả những điều này cho thấy việc mở quán net hay theo đuổi định hướng kinh doanh phòng game là một con đường đầy gian truân. Nó đòi hỏi các nhà đầu tư phải thật sự dám nghĩ, dám làm và sẵn sàng với những chiến lược kinh doanh cụ thể và chắc ăn. Và một khi việc kinh doanh diễn ra thành công thì mức lợi nhuận thu về là con số cực khủng.

Cho nên, để đạt được mục tiêu đã đề ra, từ buổi sơ khai mới bước chân vào thị trường game net Việt thì các chủ đầu tư cần phải tìm đến một nhà đồng hành uy tín. Họ sẽ hỗ trợ trọn gói từ khâu thi công phòng net cho đến vận hành, nâng cấp phòng net. Đồng thời họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên bổ ích và thiết thực nhất. Nếu như bạn cũng đang tìm kiếm cho mình 1 đơn vị uy tín như vậy thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi. 24h Computer luôn sẵn lòng phục vụ quý khách hàng 24/7 mọi lúc, mọi nơi.

>>>Tham khảo thêm: Giải pháp phòng tránh những rủi ro trong quá trình mở quán net 2021
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn