Phân tích thị trường game net và tiềm lực phát triển tại Hà Nội

Trong thời đại bùng nổ thiết bị công nghệ thông tin như hiện nay thì các tựa game Online đã và đang trở nên cực kỳ phổ biến trong đời sống của chúng ta. Để đáp ứng, phục vụ mọi tâm tư nguyện vọng của game thủ thì việc xây dựng và lắp đặt phòng net trọn gói từ A – Z sao cho phù hợp với xu hướng phát triển mới là điều không thể thiếu. Nếu bạn đang có ý định dấn thân vào thị trường game net tại Hà Nội, nhưng bạn lại đang băn khoăn trong việc phân tích thị trường game net và tiềm lực phát triển tại khu vực đó thì hãy cùng 24h Computer tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây nhé!

Phân tích thị trường game net và tiềm lực phát triển tại Hà Nội
Phân tích thị trường game net và tiềm lực phát triển tại Hà Nội

Thị trường Hà Nội nên chọn cấu hình nào? Chi phí bao nhiêu?

Cấu hình thuộc phân khúc giá rẻ

Đây là phân khúc cấu hình chỉ phù hợp với các khu vực ít sự cạnh tranh, đối đầu giữa các đối thủ trong cùng khu vực, điển hình là khu vực ngoại thành thành phố. Cũng như chỉ đáp ứng được các tựa game cơ bản cho game thủ. Đồng thời, phí giờ chơi trung bình tại phân khúc cấu hình giá rẻ sẽ dao động từ 4 – 6 nghìn đồng/giờ/máy. Và giá thành cấu hình trong phân khúc này sẽ dao động từ 8 – 10 triệu đồng/máy.

Phân khúc cấu hình tầm trung

Với phân khúc cấu hình phòng máy tầm trung thì khá phù hợp với những địa điểm hay khu vực kinh doanh có sự cạnh tranh cao hơn một chút. Nhu cầu giải trí game net của game thủ cũng cao hơn, họ luôn ưa chuộng và yêu thích các tự game nặng cũng như một số tựa game yêu cầu cấu hình cao. Và mức giá thu về cho phân khúc cấu hình tầm trung cũng có thể dao động từ 5 – 7 nghìn đồng/giờ/máy. Tại phân khúc cấu hình tầm trung sẽ có giá dao động từ 10 – 12 triệu đồng/máy.

Phân khúc cấu hình cao cấp, Vip và chuyên phục vụ thi đấu

Cấu hình cao cấp sẽ phù hợp với những địa điểm như thành phố Hà Nội hoặc các phố, quận có mức độ cạnh tranh cao về cấu hình. Mức giá thi về phù hợp cho những địa điểm này sẽ dao động từ 12 – 15 nghìn đồng/giờ/máy. Và cấu hình thuộc phân khúc cao cấp sẽ có giá dao động từ 12 – 20 triệu đồng/máy.

Phân tích thị trường game net và tiềm lực phát triển tại Hà Nội
Giải pháp kinh doanh phòng net hiệu quả ở Hà Nội

Giải pháp kinh doanh phòng net hiệu quả ở Hà Nội

Để quá trình kinh doanh, vận hành phòng net tại Hà Nội đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải làm thật tốt các bước sau đây:

Phân tích thị hiếu của game thủ

Trước hết, bạn cần phải tìm hiểu xem game nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn: Họ là những ai? Nguồn tài chính ra sao? Có nhu cầu và mong muốn gì?

Ví dụ như: khách hàng mục tiêu của bạn là học sinh và thanh thiếu niên thì bạn phải tiếp tục nghiên cứu xem họ đang chơi game gì? Những tựa game đó yêu cầu cấu hình ra sao? Để từ đó có thể lựa chọn cho phòng net nhà mình một bộ cấu hình phục vụ tốt nhất cho game thủ tại khu vực nhà bạn.

Tìm hiểu về thế mạnh và điểm yếu của đối thủ

Bạn cần phải tìm hiểu xung quanh khu vực nhà bạn có những đối thủ cạnh tranh nào? Đâu là đối thủ chính?... Dựa vào một số thông tin đã nắm bắt được để xây dựng cho mình một chiến lược kinh doanh cho phù hợp nhất. Nhằm phát huy tối đa điểm mạnh và khắc phục hiệu quả những mặt còn hạn chế của đối thủ. Nếu bạn chưa nắm vững được một số tiêu chí để phân tích đối thủ cạnh tranh thì có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:
  • Số lượng phòng net ở khu vực lân cận?
  • Phân khúc cấu hình và số lượng PC trung bình của từng phòng net là bao nhiêu?
  • Lượng khách hàng trung bình lui đến những quán net đó?
  • Chất lượng dịch vụ ra sao?
  • Điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ chính như thế nào?


Phân tích thị trường game net và tiềm lực phát triển tại Hà Nội
Lựa chọn mô hình và quy mô kinh doanh phòng net

Lựa chọn mô hình và quy mô kinh doanh phòng net

Theo quan điểm và sự nhìn nhận của 24h Computer – Đơn vị thi công, thiết kế phòng net chuyên nghiệp đã khảo sát cũng như tìm hiểu 2 mô hình phòng net hợp nhất Hà Nội. Còn mô hình cyber game mini thì bạn có thể mở bất cứ nơi đâu cũng không lỗi thời, thậm chí còn kinh doanh siêu lợi nhuận.

Lựa chọn phân khúc cấu hình cho phòng net

Bước tiếp theo cũng là bước quan trọng nhất mà bạn cần phải làm đó chính là lựa chọn cấu hình cho phòng net. Để sở hữu một bộ cấu hình phù hợp cũng như tối ưu chi phí lắp đặt thì bạn cần phải dựa vào kết quả của các dữ liệu mà bạn đã phân tích ở trên. Bao gồm thị hiếu của game thủ và thế mạnh, điểm yếu của đối thủ cạnh tranh cũng như giá giờ chơi trung bình mà bạn thu về là bao nhiêu. Các yếu tố này sẽ tạo tiền đề quyết định đến cấu hình mà bạn lựa chọn.

Chú trọng vào không gian trải nghiệm và thiết kế phòng net

Hiện nay, tại Hà Nội đa số các phòng nét đều giống nhau cả về cấu hình lẫn mô hình triển khai. Thậm chí, các quán net này gần như không có sự khác biệt nổi bật nào. Điều này, sẽ dẫn đến việc game thủ khó khăn trong việc nhận diện thương hiệu của quán net và không tạo được ấn tượng sâu đậm trong tâm trí của người chơi. Trong khi đó, nhu cầu giải trí của game thủ ngày càng tăng cao và thay đổi không ngừng nghỉ.

Chính vì thế, việc tập trung vào thiết kế phòng net cũng sẽ tạo được điểm nhấn khác biệt cũng như tạo được cảm giác thoải mái nhất cho người chơi. Đây có thể được coi là một trong những phương án đầu tư tiết kiệm chi phí nhưng mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất trong thời điểm hiện tại.

Phân tích thị trường game net và tiềm lực phát triển tại Hà Nội
Tìm kiếm đơn vị lắp đặt phòng net trọn gói uy tín, chất lượng hàng đầu -  24h Computer

Tìm kiếm công ty lắp đặt phòng net trọn gói uy tín và chất lượng hàng đầu

Như đã chia sẻ ở trên, việc lựa chọn đối tác lắp đặt phòng net trọn gói uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu sẽ quyết định 60% sự thành công của bạn trong quá trình kinh doanh game net. Và với những công ty cung cấp các dịch vụ trọn gói như 24h Computer sẽ hỗ trợ tư vấn hiệu quả, được phổ biến một số kinh nghiệm quản lý phòng net và luôn mang tới cho bạn những giải pháp kinh doanh tốt nhất hiện nay.

Hy vọng, với những thông tin bổ ích mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn các bạn cũng đã nắm được xu hướng game net và tiềm lực phát triển tại Hà Nội rồi chứ? Nếu bạn chưa tìm kiếm được một nhà chiến lược gia cùng đồng hành trong suốt chặng đường kinh doanh thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 082 777 9999 để được tư vấn tận tình và báo giá ưu đãi nhất có thể. Chúc bạn kinh doanh thành công!

>>> Tham khảo thêm: Tại sao phải bảo trì phần cứng máy tính định kỳ cho phòng net?
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn