Ưu điểm của mô hình cyber game mini trong kinh doanh phòng game

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành công nghệ thông tin và ngành công nghiệp Esport ở Việt Nam và trên thế giới. Mở cyber game mini hiện đang là mô hình kinh doanh thu hút được rất nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư, đặc biệt là các bạn trẻ có niềm đam mê và tâm huyết muốn bước vào lĩnh vực game net này. Vậy mô hình cyber game mini là gì? Nó có ưu điểm gì nổi bật? Tất cả các chủ đề này sẽ được 24h computer bật mí ngay sau đây, cùng theo dõi qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Ưu điểm của mô hình cyber game mini trong kinh doanh phòng game
Những ưu điểm nổi bật của mô hình cyber game mini trong kinh doanh phòng game

Mô hình cyber game mini là gì?

Cyber game mini là mô hình quán net kiểu mới được thiết kế theo dạng cyber game cao cấp thu nhỏ, có mức đầu tư chỉ bằng hoặc hơn net cỏ một chút nhưng nó lại được khoác lên mình bộ áo cyber game đích thực. Với mô hình quán net kiểu mới này, game thủ sẽ được trải nghiệm một phòng game cao cấp, với cấu hình khủng không thua kém gì so với các cyber game lớn. Mô hình cyber game mini giúp các chủ đầu tư dễ dàng cạnh tranh cũng như tạo nên một nét độc đáo riêng cho phòng game nhà mình.

Những ưu điểm nổi bật của mô hình cyber game mini trong kinh doanh phòng game

Hiện nay, ngành kinh doanh game net hiện đang bão hoà với việc các phòng game được mở ra ồ ạt trong vài năm trở lại đây. Thế nhưng nhìn chung, các phòng game vẫn đi theo mô hình net cỏ ngày xưa, cái ngày mà chỉ cần có internet. Cho nên, đã có không ít các chủ phòng net phải ôm hận mà bỏ cuộc chơi.

Là nhà tư vấn, hàng ngày 24h Computer đã tiếp nhận rất nhiều câu hỏi của khách hàng liên quan đến phòng game thế nhưng có đến 90% khách hàng hỏi về cấu hình máy. Và điều dĩ nhiên đó cũng là một vấn đề hết sức quan tâm trước khi lắp đặt phòng net. Thế nhưng ở đâu, chủ yếu khách hàng kể cả ở vùng quê, nông thôn...Vẫn yêu cầu cấu hình phải thật cao, mới nhất, khoẻ nhất. Đây là một sai lầm rất lớn của các nhà đầu tư, là một hướng đầu tư không khôn khéo, tại sao lại như vậy:
 • Cấu hình cao nhất thì có vô vàn
 • Bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi, game thủ họ cần gì chưa?
 • Đã bao giờ game thủ đến quán net kiểm tra cấu hình trước khi chơi không?
 • Cứ chạy đua về cấu hình mãi như vậy thì liệu thời gian bao lâu mới có thể thu hồi vốn và có lợi nhuận?
Chính vì các lý do nêu trên, các nhà đầu tư ở quê hay thành phố có ý định kinh doanh với mô hình game net nhỏ thì hãy áp dụng ngay mô hình cyber game mini cho phòng net nhà mình ngay nhé. Hãy thử một lần tìm hiểu xem game thủ, khách hàng của bạn cần gì? Cấu hình đủ mạnh, tai nghe không đau tai, không gian chuyên nghiệp, ghế ngồi thoải mái….Đây chính là những gì bạn sở hữu khi triển khai mô hình cyber game mini.

Mức vốn đầu tư thấp

So với việc mở phòng cyber game thì chi phí đầu tư vào cyber game mini chỉ bằng ⅓, điều này có nghĩa là chỉ ngang hoặc cao hơn một chút so với net cỏ thông thường. Chẳng hạn như:
 • Vốn đầu tư để mở phòng game 20 máy theo mô hình net cỏ thì khoảng 250-300 triệu
 • Vốn đầu tư để mở phòng game 20 máy theo mô hình cyber game mini thì khoảng 280-320 triệu.

Ưu điểm của mô hình cyber game mini trong kinh doanh phòng game
Mô hình cyber game mini mang đến không gian trải nghiệm chuyên nghiệp

Đủ sức cạnh tranh với mọi đối thủ

Lợi ích tiếp theo mà cyber game mini mang đến cho bạn đó chính là với cùng 1 chí phí so với net cỏ, cyber game sẽ có cấu hình cao hơn bởi việc phân khúc cấu hình. Cho nên, bạn sẽ sở hữu 1 cấu hình máy cao nhất trong khu vực, cạnh tranh với mọi đối thủ trong khu vực.

>>> Tham khảo thêm: dịch vụ thiết kế phòng game chuyên nghiệp theo xu hướng thị trường

Không gian trải nghiệm chuyên nghiệp

Xã hội ngày càng tiến bộ và phát triển, do đó nhu cầu của con người ngày càng nâng cao, và game thủ cũng vậy. Thay vì ngồi 1 quán net cỏ bẩn thỉu với mùi hôi hám, mùi thuốc lá...Thì họ sẵn sàng chi thêm chút tiền để qua các phòng cyber game ngồi cho sướng. Thế nhưng với việc cyber game mini được thiết kế bài bản, chuyên nghiệp tương tự như một phòng cyber game thu nhỏ, không gian sạch sẽ thoáng mát thì chắc chắn game thủ sẽ chọn ngay cyber game mini cho tiện phải không nào?

Mức giá giờ chơi cao

Phòng game cyber game mini được chia ra nhiều phân khúc cấu hình khác nhau, cho nên chủ phòng net dễ dàng thu về với nhiều mức giá khác nhau. Từ đó gia tăng doanh thu và giảm thời gian thu hồi vốn của bạn. Thời gian thu hồi vốn của 1 phòng cyber game mini trung bình chỉ khoảng từ 8 đến 12 tháng. Ví dụ cụ thể.
 • Nếu như bạn làm cùng 1 phân khúc cấu hình thì mức giá của bạn sẽ có 2 trường hợp xảy ra như:
 • Nếu như bạn đầu tư cấu hình cao, muốn thu về giá giờ chơi cao, thì bạn sẽ mất tập khách hàng có nhu cầu giá rẻ, và điều này sẽ không thích hợp với các bạn có mong muốn mở phòng net ở quê.
 • Nếu như bạn đầu tư cao mà có giá thu thấp thì thời gian hoàn vốn lâu
Nhưng đối với cyber game mini thì lại khác
 • Dàn thường có cấu hình thấp thì thu 5k/1h
 • Dàn vip đầu tư cấu hình cao thì thu từ 7-8k/1h
Thông thường ngay khi xây dựng cấu hình, các chuyên gia của 24h Computer sẽ tính toán giúp bạn thời gian hoàn vốn phù hợp nhất giữa mức đầu tư và giá giờ chơi thu về.

Thời gian hoàn vốn nhanh chóng

Khi mà vốn đầu tư không thay đổi mà giá thu về cao hơn, khách hàng yêu thích của bạn hơn thì việc hồi vốn nhanh hơn so với các mô hình quán net khác là điều hiển nhiên.
 • Thời gian hoàn vốn của net cỏ thường từ 18-24 tháng
 • Thời gian hoàn vốn của cyber game mini: từ 12-15 tháng

Có số lượng máy linh hoạt

Một tiêu chí để có thể đánh giá phòng net có phải là cyber game hay không đó chính là dựa vào số lượng máy phải từ 80 máy trở lên. Thế nhưng đối với mô hình cyber game mini thì bạn hoàn toàn áp dụng đối với bất kỳ số lượng máy nào. 1 phòng cyber game mini có thể mở với số lượng máy tối thiểu từ 15 đến 80 máy. Chính vì lẽ đó, cyber game có thể mở ra dễ dàng ở bất cứ nơi đâu.

Ưu điểm của mô hình cyber game mini trong kinh doanh phòng game
Dễ dàng tổ chức các giải thi đấu, sự kiện

Đủ sức để tổ chức giải đấu, sự kiện

Có rất nhiều những giải đấu mà các phòng net cỏ thông thường không thể tham gia được như các giải CSGO online, PUBG online chẳng hạn….Bởi với những giải đấu này sẽ yêu cầu cấu hình máy cao, màn hình tần số quét lớn. Thế nhưng với cyber game mini thì cấu hình có thể hoàn toàn tham gia bất cứ giải đấu lớn nhỏ nào trong cả nước và trên thế giới. Ngoài ra, khi tổ chức giải, hay các kèo solo cho các tựa game nặng thì phòng máy của bạn cũng chính là một địa điểm lý tưởng.

Phát triển thương hiệu

1 ưu điểm nữa mà chúng ta không bỏ qua khi bạn mở phòng game theo mô hình cyber game mini đó chính là dễ dàng xây dựng và phát triển thương hiệu. Bạn có thể xây dựng cho mình 1 bộ nhận diện thương hiệu riêng giống như các đơn vị lớn khác như: thế giới di động, KFC….từ đó dễ dàng xây dựng và phát triển thương hiệu của mình đến với game thủ.

Với nhiều ưu điểm nổi bật như vậy thì chắc chắn cyber game mini sẽ trở thành xu hướng kinh doanh game net hiện nay và trong tương lai. Nếu như bạn đang ấp ủ cho mình dự định kinh doanh game net thì hãy liên hệ ngay đến 24h Computer để chúng tôi giúp bạn thực hiện hoá ước mơ nhé.

>>>Tham khảo thêm: Chia sẻ kinh nghiệm chọn mặt bằng kinh doanh quán net hiệu quả
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn